Giải pháp chấm công Wise Eye - Giải pháp 3

2541

Giải pháp 3. Phần mềm chấm công Web.

Quý khách vui lòng xem giới thiệu thêm phần lắp đặt máy chấm công ở Giải Pháp 1 hoặc Giải Pháp 2. Ở giải pháp này chúng tôi giới thiệu đến quý khách chấm công với phần mềm chấm công được chạy với trình duyệt web như FireFox, Google Chrome, Microsoft Edge … hay còn gọi là chấm công trên web. Tại trung tâm chúng ta cài phần mềm Wise Eye Web ITS hay phiên bản mới hơn là Wise Eye ITS 1.0 và thiết lập cho nó chạy với một cổng mạng (port), ví dụ cổng 8000, rồi mở cổng này trong trường hợp chúng ta muốn truy cập phần mềm ở mạng Internet. Ở các máy chấm công được lắp đặt ở các địa điểm chấm công, chúng ta cài đặt IP hoặc tên miền của phần mềm đang chạy. Chi tiết cài đặt cụ thể sẽ được trình bày trên một trang mạng khác. Phần mềm sẽ tự động tải thông tin nhân viên cùng với dữ liệu vân tay (khuôn mặt) khi được đăng ký mới và dữ liệu chấm công hằng ngày. Tất cả các báo biểu được mở bằng MS Excel.

Áp dụng

Chúng ta áp dụng mô hình này cho các văn phòng, công ty chỉ duy nhất có một trụ sở, công ty có nhiều trụ sở, chi nhánh và dữ liệu chấm công cần tập trung về văn phòng chính.

Mở rộng – Lấy dữ liệu từ xa.

Phần mở rộng có mô hình bên trên. Máy công ở một nơi khác địa điểm cài phần mềm mà cần đưa dữ liệu chấm công về phần mềm. Tại nơi cài phần mềm, chúng ta mở cổng (port) của phần mềm Wise Eye Server On79 ra ngoài Internet. Các máy chấm công được khai báo địa chỉ IP WAN của router tại nơi cài phần mềm máy chủ. Trường hợp IP WAN là một IP động thì chúng ta cần một tên miền để thay thế, hiện nay Dyn và NoIP là dịch phổ biến được tích hợp hầu hết các router trên thị trường. Như vậy trong trường hợp này nếu chúng ta lắp nhiều mày chấm công ở nhiều nơi khác nhau thì chỉ tốn công duy nhất mở một cổng kết nối cho phần mềm.

Áp dụng – Kiểm soát cửa đơn giản.

Phần này chúng ta chú ý khi chọn máy chấm công phải có thêm tính năng kiểm soát cửa ra vào.

Bài viết liên quan

Phần mềm chấm công Wise Eye Mix 3
13372

Phần mềm chấm công Wise Eye Mix 3

Wise Eye Mix 3 là phần mềm chấm công phiên bản mới nhất của Wise Eye, nó tích hợp các tính năng chính