Giải pháp chấm công Wise Eye - Giải pháp 1

2496

Giải pháp 1. Kết nối trực tiếp.

Diễn giải

Máy chấm công được lắp tại nơi cổng vào công sở, tùy vào công ty xí nghiệp mà chúng ta xem xét bố trí thích hợp nhất. Mỗi khi công nhân, nhân viên đến làm việc sẽ đặt vân tay vào điểm nhận diện vân tay ( soi khuôn mặt trước camera của máy chấm công). Ngay lập tức máy chấm công sẽ nghi nhận và lưu lại thời gian với mã chấm công đã đăng ký tương ứng với vân tay (khuôn mặt) của từng nhân viên.

Máy chấm công được kết nối đến switch mạng LAN qua cổng RJ45. Chúng ta đặt cho nó một IP cùng lớp mạng với mạng LAN sao cho không trùng với bất cứ IP của các máy vi tính và thiết bị khác trong mạng LAN đó. Sau khi lắp đặt máy chấm công vào vị trí thích hợp ta tiến hành đăng dấu vân tay (khuôn mặt) vào máy chấm công.

Trên máy tính của nhân viên được phân công theo dõi chấm công sẽ được cài phần mềm chấm công Wise Eye On 39 Plus hoặc Wise Eye V5.1, chi tiết hướng dẫn sử dụng của phần mềm này được thể hiện ở một trang khác. Trên phần mềm chúng ta khai báo máy chấm công với IP của máy chấm công trên. Dữ liệu nhân viên đã đăng ký trên máy chấm công được tải về là lưu lại trên dữ liệu phần mềm, ta tiến hành đặt tên nhân viên và phân ra các phòng ban cho dễ theo dõi việc chấm công. Phần mềm được thiết lập ca làm việc theo từng lịch trình được đinh sẵn các thông số của nó. Các nhân viên được xếp vào một lịch trình. Hàng ngày hay hàng tuần chúng ta dùng phần mềm này để tải các sự kiện chấm công về phần mềm và xem công, xuất báo biểu. Tất cả các báo biểu được mở bằng MS Excel.

Áp dụng

Chúng ta áp dụng mô hình này cho các văn phòng, công ty chỉ duy nhất có một trụ sở.

Mở rộng – Lấy dữ liệu từ xa.

Phần mở rộng có mô hình bên trên. Máy công ở một nơi khác địa điểm cài phần mềm mà cần đưa dữ liệu chấm công về phần mềm. Tại nơi lắp máy chấm công chúng ta cần mở cổng (port) kết nối máy chấm công ( mặc định là 4370) ra ngoài Internet. Khi đó phần mềm sẽ khai báo IP WAN của router tại nơi lắp máy chấm công. Trường hợp IP WAN là một IP động thì chúng ta cần một tên miền để thay thế, hiện nay Dyn và NoIP là dịch phổ biến được tích hợp hầu hết các router trên thị trường. Nhìn lại thì ta thấy ở giải pháp này nếu có nhiều máy chấm công ở nhiều nơi khác nhau thì tốn rất nhiều công sức để quản lý việc mở cổng kết nối cho từng điểm và có thể tốn nhiều chi phí cho việc thuê tên miền. Khắc phục điều này mời quý vị xem chi tiết ở Giải Pháp 2

Áp dụng – Kiểm soát cửa đơn giản.

Phần này chúng ta chú ý khi chọn máy chấm công phải có thêm tính năng kiểm soát cửa ra vào.

Bài viết liên quan

Phần mềm chấm công Wise Eye Mix 3
13371

Phần mềm chấm công Wise Eye Mix 3

Wise Eye Mix 3 là phần mềm chấm công phiên bản mới nhất của Wise Eye, nó tích hợp các tính năng chính